• THÁP RÙA HỒ HOÀN KIẾM ( Du khách chỉ mất 5 phút đi bộ từ Khách Sạn Điện Lực Hà Nội )
  • KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC HÀ NỘI.
  • PHÒNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN, PARTY, ĐÁM CƯỚI,....
  • PHÒNG TỔ CHỨC SỰ KIỆN, PARTY, ĐÁM CƯỚI,...
  • PHÒNG HỌP, HỘI NGHỊ, HỘI THẢO TẠI KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC HÀ NỘI.
  • KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC BÃI CHÁY.
  • KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC BÃI CHÁY.
  • KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC BÃI CHÁY.
  • KHÁCH SẠN ĐIỆN LỰC BÃI CHÁY.

Tìm hiểu cách phát triển một kế hoạch truyền thông quan hệ công chúng

From: Call Now Liên hệ

Các chuyên gia tiếp thị sẽ cho bạn biết rằng một chiến dịch quan hệ công chúng được lên kế hoạch tốt thường hiệu quả hơn rất nhiều so với quảng cáo. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn phát triển và tạo ra cốt lõi của chiến dịch quan hệ công chúng của bạn trong sáu bước dễ dàng.

Đào tạo Marketing

Bước 1: Xác định và viết ra mục tiêu của bạn cho quan hệ công chúng hoặc kế hoạch truyền thông của bạn. Bạn sẽ thiết kế chiến dịch quan hệ công chúng của mình như thế nào? Nó sẽ được thiết kế để:
Thiết lập chuyên môn của bạn trong số các đồng nghiệp, báo chí hoặc khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng của bạn?
Xây dựng thiện chí giữa khách hàng, nhà cung cấp hoặc cộng đồng của bạn?
Tạo và củng cố thương hiệu và hình ảnh công ty chuyên nghiệp của bạn?
Thông báo và tạo ra những nhận thức tốt về công ty và dịch vụ của bạn?
Hỗ trợ bạn trong việc giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới cho thị trường của bạn?
Tạo doanh thu hoặc khách hàng tiềm năng?
Giảm thiểu tác động của công khai tiêu cực và khủng hoảng của công ty?
Đối với quan hệ công chúng và kế hoạch truyền thông của bạn để thành công, điều quan trọng nhất là xác định và xác định mục tiêu của bạn. Với một mục tiêu rõ ràng trong tâm trí, bạn đã đặt nền tảng để hoàn thành phần còn lại của hướng dẫn này.

Bước 2: Xác định mục tiêu của bạn trong việc đạt được mục tiêu này . Điều quan trọng là mục tiêu của bạn phải cụ thể, có thể đo lường, định hướng kết quả và bị ràng buộc theo thời gian. Các mục tiêu này phải phù hợp với mục tiêu kinh doanh, tiếp thị và bán hàng tổng thể của bạn.
Bước 3: Xác định đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm. Ai là người bạn muốn tiếp cận với chiến dịch này? Bạn muốn thông điệp chính của mình là gì?
Bước 4: Xây dựng lịch trình cho các chiến dịch quan hệ công chúng của bạn. Tạo sức mạnh tổng hợp bằng cách trùng hợp kế hoạch quan hệ công chúng của bạn với các nỗ lực tiếp thị và bán hàng khác .

Bước 5: Phát triển kế hoạch tấn công của bạn. Bạn sẽ sử dụng phương tiện giao tiếp nào để đưa tin nhắn của mình ra công chúng? Ví dụ có thể bao gồm:
Thông cáo báo chí
Bài viết
Câu chuyện thành công của khách hàng
Thư cho biên tập
Họp báo, Phỏng vấn hoặc Tham quan phương tiện
Đài phát thanh, truyền hình, hoặc phỏng vấn báo chí
Hội thảo hoặc nói chuyện
Sự kiện tài trợ
Chọn ba từ danh sách và bắt đầu nghiên cứu và phát triển phương pháp tiếp cận của bạn.
Bước 6: Đưa ra các biện pháp để theo dõi kết quả của chiến dịch quan hệ công chúng của bạn. Sau mỗi chiến dịch, hãy ngồi xuống và xem lại kết quả. Bạn đã đạt được các mục tiêu và mục tiêu đã xác định của chiến dịch này chưa? Bạn có nên xem xét sửa đổi kế hoạch ban đầu của mình không? Nếu vậy, làm thế nào và tại sao?
Đo lường thành công của chiến dịch của bạn
Các bước trên hướng dẫn bạn tạo mối quan hệ công khai và kế hoạch truyền thông, nhưng làm cách nào để biết liệu kế hoạch của bạn có thành công hay không. Bạn phải xác định kết quả mong muốn của bạn là gì.

Trước khi bạn bắt đầu bất kỳ chiến dịch nào cho dù đó là tiếp thị hay quan hệ công chúng, bạn phải rõ ràng về mục tiêu và mục tiêu của bạn. Sử dụng phương pháp SMART khi mục tiêu của bạn là gì.

Hãy cụ thể. Bạn muốn điều gì xảy ra? Mục tiêu hoặc kết quả cuối cùng mà bạn mong muốn là gì?
Nó có thể đo lường được không? Mục tiêu và mục tiêu của bạn phải có thể đo lường được. Bạn sẽ đo lường sự thành công của chiến dịch như thế nào?
Nó có thể đạt được không? Làm thế nào bạn sẽ đạt được và hoàn thành chiến dịch và làm điều đó trong các ràng buộc của ngân sách mà bạn đã thiết lập?
Mục tiêu và mục tiêu mong muốn của bạn có thực tế không? Nếu bạn muốn bán 1000 đơn vị sản phẩm, bạn có nhiều khả năng sẽ cần tiếp cận nhiều hơn một người. Đảm bảo mục tiêu và mục tiêu của bạn là thực tế.
Khung thời gian để hoàn thành mục tiêu và mục tiêu của bạn là gì? Bạn cần có khung thời gian để đo lường nỗ lực của mình.
Thông qua chiến dịch đề cập đến chiến lược tổng thể của bạn. Đo lường trong suốt chiến dịch và xác định xem bạn có đang trên con đường để đạt được mục tiêu và mục tiêu mà bạn đã đặt hay không. Quan hệ công chúng và lập kế hoạch truyền thông là một cách tuyệt vời để tiếp cận thị trường mục tiêu của bạn theo cách sẽ gắn bó với họ. Tuy nhiên, để thành công, bạn phải theo dõi chi tiết và vận hành tốt chiến dịch.

Khóa học marketing

Các tour liên quan